Tin tức » Kinh doanh

Hỏi về ngành Logistics tại Mỹ

Thứ hai, 04/10/2010, 09:44 GMT+7

Ảnh: topnews.

Em tên là Đại, hiện là sinh viên quốc tế tại Houston, Texas, qua Mỹ được gần một năm nay và vừa hoàn thành chương trình ESL tại U.H. Em đang phân vân lựa chọn ngành học của mình.

Trước khi qua Mỹ, em đã tốt nghiệp Cao đẳng ở Việt Nam (hệ Cử nhân Quản trị kinh doanh 3 năm) và đã đi làm cho một liên doanh nước ngoài chuyên về lĩnh vực logistics service. Trước khi qua Mỹ, em cũng có dự định sẽ học tiếp chuyên ngành này, nhưng hiện giờ em đang đứng trước phân vân:

1. Không biết quý độc giả nào ở đây đang làm trong cách ngành forwarder / logistics / distribution / buyer-merchandising hay shipping tại Mỹ hay không, đặc biệt là quý độc giả ở miền nam nước Mỹ? Vì các lĩnh vực này, theo như cách học ở Việt Nam, mà cũng theo catalogs của các trường ở đâu giới thiệu (gồm có U.H, U.H.D, U.T, H.B.U và một số trường khác nữa) thì cùng với 2-3 ngành khác nhau ta có thể đều nộp đơn cho các vị trí trên, vậy có nhất thiết phải học đúng ngành về Logistics mới có thể xin việc sau này được? Chẳng hạn, U.H có ngành International Supply Chain Management, theo như họ nói thì có thể vừa làm cho shipping agents, shipping lines, vừa có thể làm merchandisers, như vậy có đúng không?

2. Nếu như chỉ đi làm với chức danh như Document Clerk hoặc Operation Staff thường thường thì yêu cầu của các hãng ở đây như thế nào? Có cần thiết phải lấy cho được B.A mới có thể xin việc được không? Hay chỉ cần lấy AAS thôi là được? Em đang phân vân giữa các lựa chọn này, AAS thì mất ít thời gian và tiền bạc hơn, trong khi nếu chỉ cần làm với các chức danh trên thì không biết các hãng ở đây có yêu cầu cao không?

3. Hiện tại, và tương lai khoảng 5-7 năm nữa, nhu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực này như thế nào? Hiện tại nếu có độc giả nào làm việc trong ngành này có thể giới thiệu cho em một số tổ chức của các công ty/tập đoàn trong lĩnh vực này không?

Trên đây là một số điều phân vân của em, rất mong nhận đuợc sự giúp đỡ của các anh các chị gần xa. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe.

Dai Vu


Người viết : VNExpress BOT

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến