Tin tức » Xã hội

Đi đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thế nào cho đúng?

Thứ hai, 04/10/2010, 01:11 GMT+7

Tôi mới cầm lái 4B được hơn 1 tháng, kinh nghiệm đi đường chưa nhiều. Nhờ các bác tài có kinh nghiệm chỉ dẫn cho trường hợp dưới đây (Phạm Vi Hoa).

Hôm nay, tôi lần đầu tự lái xe đi đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thấy mỗi chiều có 2 làn đường. Quan sát biển báo thì thấy làn bên trái ghi là "Làn dành cho xe con" và có biển tốc độ tối đa 100 km/h và biển tốc độ tối thiểu 80 km/h. Làn bên phải không ghi gì, chỉ có biển có tốc độ tối đa 80 km/h và tốc độ tối thiểu 60 km/h. Tôi đi xe 5 chỗ (xe con) nên tôi quyết định đi vào làn bên trái và chạy với tốc độ tối đa cho phép 100 km/h.

Chạy một lúc thì qua gương chiếu hậu, tôi thấy có một xe con khác xin vượt (xe biển tư nhân như tôi). Tính tôi thì luôn sẵn sàng nhường đường nếu có xe sau xin vượt. Nhưng tôi không biết nên làm thế nào trong trường hợp này. Tôi nghĩ nếu mình giảm tốc độ xuống 80 km/h và tránh sang làn bên phải để xe sau vượt bên trái thì mình lại đi sai làn đường. Bởi vì tôi có anh bạn kể chuyện là bị phạt vì lỗi đi sai làn đường trên con đường này. Hơn nữa, tôi nghĩ giảm tốc độ xuống 80 km/h lúc này sẽ càng làm cho xe sau khó chịu. Không biết nên làm thế nào nên tôi tiếp tục duy trì tốc độ 100 km/h và đi thẳng. Được một lúc, xe sau chắc sốt ruột quá nên vượt bên phải tôi (tức là đi trên 100 km/h vào làn có tốc độ tối đa 80 km/h) rồi quay trở lại làn bên trái và tạt đầu xe tôi một cái vẻ rất bực bội. Chẳng cần nói các bạn cũng biết là anh bạn này phạm lỗi gì rồi. Tôi rất ái ngại vì khi anh bạn đồng hành phạm lỗi to như vậy. Nhưng tôi không biết nên đi thế nào cho hợp lý hơn.

Xin hỏi các bác tài có kinh nghiệm là trong trường hợp trên tôi có được phép giảm tốc độ xuống 80 km/h và đi vào làn bên phải để nhường đường được không? Nhờ các bác tài có kinh nghiệm đi trên con đường này chỉ giáo giúp (đặc biệt là các bác tài đi xe con biển trắng của nhà ấy nhé. Chứ các bác tài xe biển xanh, biển đỏ, xe buýt, xe khách chắc không bao giờ gặp tình huống này). Hoặc có bác nào công tác bên Bộ Giao thông Vận tải, nơi sản xuất ra con đường và biển báo này có tham gia diễn đàn thì chỉ giáo giúp hộ anh em lái mới chúng tôi để thực hiện cho đúng, tránh bị phạt. Xin chân thành cảm ơn!!!


Người viết : VNExpress BOT

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến