Tin tức » Thế giới

Cụ bà 72 tuổi đi cấp cứu vì 'yêu' quá mạnh

Thứ hai, 04/10/2010, 04:26 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Dù đã ở tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng cụ Nhân ở Cầu Giấy, Hà Nội, vẫn còn nhu cầu chăn gối. Thế nhưng, mới đây cụ đã phải đi cấp cứu vì chảy máu âm đạo nhiều sau khi quan hệ.

Cụ bà được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu và được kết luận bị thủng cùng đồ. Đây là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu và khâu lại.

Dù đã hết kinh nguyệt từ lâu nhưng cụ vẫn thường xuyên có quan hệ tình dục và "đối tác" của cụ cũng đã ở tuổi gần 71.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế lao động Thái Hà, (Hà Nội), những tai nạn như trên không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân do giao hợp thô bạo. Khi cùng đồ bị thủng, chị em thường rất đau đớn và chảy máu nhiều ở âm đạo.

Trước đây, bác sĩ từng cấp cứu cho một phụ nữ 57 tuổi cũng bị thủng cùng đồ sau khi quan hệ với chồng.

Vì thế, bác sĩ Dung khuyến cáo, ở những phụ nữ đã có tuổi, tử cung teo nhỏ, âm đạo cũng bị khô teo lại, dịch tiết không còn nên khi quan hệ nếu quá mạnh sẽ dễ đến tai nạn đáng tiếc như trên. Chị em nên đến gặp thầy thuốc để được tư vấn, đặc biệt khi "yêu" phải từ tốn.

Ngoài ra, cũng theo bác sĩ, không chỉ những phụ nữ có tuổi mới gặp nạn khi yêu. Có những thiếu nữ mới chỉ 19, 20 cũng bị thủng cùng đồ hoặc xây xước chảy máu vùng kín, phải đi cấp cứu vì bạn trai "yêu" quá mạnh.

Minh Anh

* Tên nhân vật đã được thay đổi.


Người viết : VNExpress BOT

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến