Nam công nhân chết bên hồ Xuân Hương

Thứ hai, 04/10/2010, 10:50 GMT+7

Sáng nay những người đi tập thể dục ở hồ Xuân Hương (Đà Lạt) hoảng hốt khi thấy một người đàn ông mặc trang phục công nhân chiếu sáng đô thị gục chết tại cây cầu phía cuối hồ, 2 tay vẫn vịn thành cầu.

Sự việc nhanh chóng được báo với cơ quan chức năng, nạn nhân chết cách cơ quan đang công tác khoảng 200 m. Đồng nghiệp của nạn nhân có mặt ngay sau đó và xác nhận đó là ông Lê Thành Được, 53 tuổi, đang công tác tại Đội chiếu sáng đô thị thuộc Công ty Quản lý công trình đô thị thành phố Đà Lạt.

Khu vực nơi ông Được chết khi đi kiểm tra đèn chiếu sáng. Ảnh: Quốc Dũng

Đại diện đội chiếu sáng đô thị Đà Lạt cho biết, ông Được thuộc bộ phận kiểm tra đèn chiếu sáng. Những ngày có phiên trực, ông ngủ tại cơ quan và có thói quen khoảng 4h sáng thức dậy đi thể dục quanh hồ kết hợp kiểm tra các đèn chiếu sáng ở khu vực này. Sáng nay tuy có mưa phùn và sương mù dày đặc nhưng ông Được cũng dậy đi thể dục kết hợp công việc như thường ngày. Đêm ngủ tại cơ quan, nhân viên này cũng không có biểu hiện khác thường về sức khỏe cũng như tinh thần.

Cơ quan chức năng kết luận ông Được tử vong do đột quỵ, gia đình xin đưa thi thể về nhà lo mai táng.

Theo Bác sĩ Mai Hữu Thanh Bình, chuyên khoa nội cấp 1, những người có tiền sử tim mạch hay huyết áp rất dễ xảy ra trường hợp đột quỵ như ông Được. Bác sĩ Bình cũng khuyên, thời tiết Đà Lạt lạnh, người tập thể dục không nên đi quá sớm khi chưa có ánh nắng mặt trời. Trước khi đi tập thể dục phải có những động tác khởi động tại nhà để máu lưu thông điều hòa và thân nhiệt thích ứng với môi trường nhiệt độ bên ngoài.

Quốc Dũng


Người viết : VNExpress BOT


Copyright © 2010 NHẤT THIÊN